fbpx

Nguồn dinh dưỡng từ hàu giúp cải thiện sinh lý

Hàu là loài sinh vật nổi tiếng với nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng. Từ thời Phục Hưng, hàu đã được coi là thuốc trường sinh tự nhiên. Bạn có thể nhìn thấy hàu được khắc họa trong nhiều bức tranh nổi tiếng trong khoảng thời gian này. Không những bổ dưỡng, hàu còn sản sinh ra ngọc trai. Nhưng bạn có biết những con hàu làm ngọc trai (họ Pteriidae) khác với những con được dùng làm thực phẩm (họ Ostreidae)?

Chứa nhiều khoáng chất như kẽm và sắt cùng với các vitamin, protein, chất béo không bão hòa đa dạng và canxi, hàu cung cấp một nguồn dinh dưỡng hết sức đa dạng. Nhưng những gì thực sự thu hút sự chú ý của những người sành ăn trên khắp thế giới là sự hiện diện của kẽm trong hàu. Tại sao? Bởi vì kẽm làm tăng ham muốn tình dục ở nam giới, điều này làm cho hàu trở thành chất kích thích tình dục tự nhiên nổi tiếng nhất trên thế giới. Sau đây là những lợi ích hàu mang lại:

1. Tăng ham muốn tình dục nam
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng cả kẽm và vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy ham muốn tình dục nam. Động vật có vỏ như hàu chứa đầy kẽm. Có 65,6 mg kẽm trong 100 g hàu sống, gấp 5,46 lần số lượng kẽm cần thiết hàng ngày cho một người khỏe mạnh. Không có gì ngạc nhiên khi hàu có danh tiếng như là một thực phẩm kích dục vô song.
Kẽm còn đóng vai trò quan trọng khác trong sức khỏe con người. Thiếu kẽm ảnh hưởng đến nhiều cơ quan trong cơ thể bao gồm da, tiêu hóa, hệ thần kinh trung ương, hệ thống miễn dịch, xương khớp và sinh sản.

Image result for oyster new zealand


2. Giúp giảm cân
Hàu giúp giảm cân. Điều này là do hàm lượng protein cao trong đó. Có 11,1 g protein trong 100g hàu, đáp ứng 17% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn đối với protein.
Ăn thức ăn có hàm lượng protein cao đặc biệt giúp những người béo phì hoặc thừa cân giảm cân một cách nhanh chóng. Ăn protein giúp tăng cường trao đổi chất và tăng khối lượng cơ bắp.
Không chỉ có vậy, protein được tìm thấy trong khá nhiều mô của cơ thể và ăn thức ăn có hàm lượng protein cao giúp việc xây dựng và sửa chữa các mô. Protein cũng tạo nên các enzim hỗ trợ nhiều phản ứng hóa học và hemoglobin mang oxy trong máu.

3. Ngăn ngừa thiếu máu
Đàn ông không phải là những người duy nhất được hưởng lợi từ chế độ ăn hàu. Hàu cũng mang nhiều lợi ích cho phụ nữ, đặc biệt là trong thời gian đèn đỏ. Những phụ nữ có kinh nguyệt nặng có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu bằng cách ăn hàu trong thời gian đó.
Như bạn đã biết, sắt tạo ra các tế bào hồng cầu mang oxy xung quanh cơ thể. Thiếu sắt làm cơ thể mỏi mệt và không có năng lượng để duy trì hoạt động. Hàu có nhiều chất sắt – 3,9 mg trong một khẩu phần 100 g bằng 39% lượng khuyến cáo hàng ngày mà mỗi người cần có.

4. Làm giảm cholesterol và bảo vệ tim
Trong số các chất béo lành mạnh, các axit béo không bão hòa (PUFA) có rất nhiều trong hàu. PUFA đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho tim của bạn khỏe mạnh và giúp tránh xa các bệnh về tim mạch.Hàu cũng có axit lysine amin đóng vai trò thiết yếu trong sản xuất carnitine làm giảm lượng cholesterol.
Image result for oyster new zealand

5. Tăng cường miễn dịch và chống nhiễm trùng
Kẽm là một chất chống oxy hóa có thể chống viêm và giảm stress. Ăn uống đầy đủ kẽm giúp cơ thể chống lại cảm lạnh thông thường và các bệnh nhiễm trùng khác. PUFA cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng miễn dịch bằng cách giảm viêm nhiễm trong cơ thể.

6. Cung cấp Vitamin B
Vitamin B là nhóm các vitamin cần thiết trong chế độ ăn uống thông thường. Loại vitamin này rất quan trọng trong việc chuyển hóa năng lượng từ thức ăn và hoạt động của hệ thần kinh. Thông qua nhiều loại thực phẩm chức năng như thiamin, niacin, riboflavin… các bác sĩ thường khuyên bạn nên bổ sung vitamin B vì đôi khi chế độ ăn bình thường không cung cấp đủ loại vitamin này, đặc biệt là chế độ ăn chay. Hàu gần như giúp bạn giải quyết được vấn đề này một cách triệt để. Hàu có cả vitamin B2 (riboflavin) và vitamin B3 (niacin) với số lượng đủ để kết luận rằng hàu có thể chăm sóc nhu cầu vitamin B của cơ thể bạn.

7. Cung cấp canxi cho xương chắc khỏe
Bạn có biết canxi chiếm từ 1 đến 2% trọng lượng cơ thể người lớn? Và hơn 99% tổng lượng canxi trong cơ thể được tìm thấy trong răng và xương? Răng và xương cũng đóng vai trò như một nguồn chứa canxi cho toàn bộ cơ thể. Ăn uống đầy đủ canxi trong là vô cùng quan trọng để duy trì hoạt động của toàn bộ cơ thể. Thiếu canxi có thể dẫn đến nhiều biến chứng về sức khỏe bao gồm xương giòn, đau khớp… Ăn hàu là một cách cung cấp đầy đủ canxi thông qua chế độ ăn uống. 100g hàu có thể cung cấp 13,5% tổng lượng canxi được khuyến cáo hàng ngày (134 mg) .

Related image

Giờ bạn đã hiểu tại sao hàu lại được coi trọng như vậy từ thời kì Phục Hưng? Nếu như không thể thường xuyên ăn hàu nguyên con, sử dụng thực phầm chức năng từ hàu là một cách thay thế tuyệt vời. Trong các sản phẩm từ hàu,  Oyster Plus Goodhealth , sản xuất từ nguồn hàu phong phú đánh bắt trên vùng biển tự nhiên 100% tinh khiết của New Zealand, có thể coi là một trong những sản phẩm tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *